Bánh nơi này được ăn kèm với nước mắm đậu phộng |
Ai chưa từng ăn bánh xèo miền trung không ạ?
Bánh xèo là một trong những món ăn truyền thống của Việt
Nam. Là loại bánh rán khá là mỏng và giòn. Món này có thể được
ăn với nhiều loại nước chấm khác nhau và thường được ăn kèm với rau sống.
Bánh xèo được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản như bột gạo, nước, sữa, tôm, thịt heo, hành tím, và rau thơm. Các nguyên liệu được trộn với nước thành một hỗn hợp bột sau đó được đổ lên một chảo nóng để nướng thành bánh. Những chiếc bánh xèo này có màu vàng óng, mỏng và giòn và có vị ngon đặc trưng của tôm và thịt heo.
Bánh được đổ nóng ngay tại quán |
Cách ăn bánh xèo
Một trong những đặc điểm của bánh xèo là cách thưởng thức
nó. Người ta thường ăn bánh xèo bằng cách xé từng miếng bánh và nhét vào trong
miếng bánh tráng mỏng hoặc lá rau để tạo thành một cuốn nhỏ. Sau đó, chấm vào
nước chấm để tăng thêm hương vị. Việc này giúp bánh xèo trở thành một món ăn được
đánh giá cao về mặt hương vị và cả về mặt trải nghiệm.
Xem thêm: Mì quảng phong cách Tuy Phong (đảm bảo không nơi nào có)
Bánh xèo Liên Hương - Tuy Phong:
Những chiếc bánh thơm ngon không thể cưỡng lại |
Khác với những vùng khác, bánh xèo Tuy Phong có cách ăn khác hơn. Bánh vùng này ăn bằng cách cho nguyên chiếc bánh vào chén nước đậu phộng thơm ngon, ăn kèm với rau sống để tăng thêm hương vị, tạo cảm giác đỡ ngán.
Đến thị trấn Liên Hương vào buổi tối không khó để bạn tìm thấy 1 quán bánh xèo. Thôi thì để tiện hơn thì nay mình đề xuất mọi người 2 chiếc quán ở ngoài mặt đường cho dễ tìm nha.
1. Bánh xèo Liên Hương:
Địa chỉ: Đối diện karaoke Trọng Thủy, 103 đường 17/4, Liên Hương, Tuy Phong, Bình Thuận.
2. Bánh xèo Ngân:
Địa chỉ: gần 219 Võ Thị Sáu, Liên Hương, Tuy Phong, Bình Thuận.