Bánh mì chả cá Cô Sắn trước nhà nghỉ Thạch Thảo - chợ Cổ Thạch |
Dù ai đi ngược về xuôi có còn nhớ món Chả Cá - đặc sản Cổ Thạch?
Không bị lãng quên như bánh tôm, hễ tới Cổ Thạch thưởng thức món chả cá là bạn sẽ không bao giờ quên cái hương vị đặc trưng. Bởi vẫn còn nhiều du khách thích ăn món này nên nhờ thế mà chả được giữ lại làm món ăn đặc sản.Bánh được bày bán dọc tuyến đường chính khu chợ đêm Cổ Thạch, hoặc thỉnh thoảng bạn cũng hay bắt gặp những chị bán dạo, vác bên hông cái hộp đựng chả cá ở những khu khách sạn, nhà nghỉ. Chả cá này là nhà làm 100% nguyên chất đấy ạ.
Tham khảo chỗ ăn chả cá kẹp bánh tráng ngon: Quán Cây Dừa ở đồi dương Bình Thạnh
Nguyên liệu làm chả
Chả được làm từ nhiều loại cá như: cá chỉ, cá ảo, cá rựa... Quyện chung với các loại gia vị, rồi đem chiên trên chảo. Khi chín có màu vàng tươi, nhìn rất bắt mắt và đói bụng.
Chả Cổ Thạch thơm ngon nhờ có những hạt tiêu trộn chung, lâu lâu cắn trúng hạt tiêu cay xòe, tạo cảm giác ăn hoài không ngán.
Bánh mì thì hầu hết được mấy dì lấy từ lò bánh mì dì Mười - lò bánh mì truyền thống lâu năm nhất ở đây. Đặc trưng của bánh mì dì Mười là đặc ruột, bên ngoài thì nhai giòn giòn.
Công thức làm bánh mì chả cá cũng khá đơn giản. Không phải cầu kì như bánh mì thịt thông thường.
Bánh mì được chỉa ngang ra, sau đó rắc vào ít muối tiêu bên dưới cho có vị mặn.
Chả cắt dài ra từng thanh rồi đặt lên trên. Nhanh gọn thế là bạn cũng có một món ăn sáng đủ ngon, đủ no với giá hạt dẻ.
Nhanh gọn để bạn cầm theo để đi tắm biển, đi viếng chùa hay ăn vội để cho kịp chuyến xe về lại thành phố.
Hieu Nguyen