|
Gỏi cá trích sau khi qua nhiều công đoạn |
Mọi người đã từng thưởng thức món:
Gỏi Cá Trích Bình Thạnh chưa?
Được chất lọc rồi chế biến qua từng giai đoạn khá là công phu, từ những hương vị tươi ngon nhất: Cá Trích tươi rói, bắp chuối vườn, húng lủi, tự trồng, chanh vườn Bình Thạnh (có vị đặc trưng riêng và giá khác so với chanh xứ khác)...
|
Cá Trích tươi mới mua |
|
Công đoạn đầu: thái cá lát mỏng |
Đặc biệt để thưởng thức được món này phải tìm "đúng thầy đúng thợ" ở Bình Thạnh mới được nữa nhé.
Tham khảo: Quán Cây Dừa quán có nhiều món ăn ngon nhất ở Cổ Thạch
|
Hái rau Húng Lủi tại vườn |
|
Hái bắp chuối tại vườn |
Ngoài cá Trích có thể làm gỏi ra thì còn có gỏi cá Mai, cá Suốt ăn cũng đậm đà hương vị không kém.
Nhưng nếu không tìm được một người thợ làm gỏi đúng nghĩa thì mời bạn ghé quán Cây Dừa (đọc bài "QUÁN CÂY DỪA, QUÁN CÓ NHIỀU MÓN ĂN NGON, ĐẶC TRƯNG NHẤT KHU DU LỊCH CỔ THẠCH"), quán cũng có phục vụ món gỏi thần thánh này đó.
|
Gia vị chính gồm có: bắp chuối, ớt, tỏi, chanh, gừng |
|
Thái chanh ra từng miếng thế này để nặn vào cá |
|
Thái bắp chuối |
|
Cho gừng, tỏi, ớt vào cối đăm |
|
Dã thành nước mắm chấm |
|
Trộn tất cả để có được thành phẩm |
Đảm bảo ăn kèm với bánh tráng với một cối mắm ngon thì chỉ tả được bằng 2 từ:
"Nhức Nách". 😄
Hình sưu tầm từ facebook anh Tâm Phạm.
Hieu Nguyen